ฮีโร่ ตร.ไทย 100 ล้านวิว..”ช่วงนั้นผมถือศีลอดด้วย ผมเป็นมุสลิม มันต้องซอบัร ต้องใจเย็น”

ฮีโร่ ตร.ไทย 100 ล้านวิว..”ช่วงนั้นผมถือศีลอดด้วย ผมเป็นมุสลิม มันต้องซอบัร ต้องใจเย็น” -ดาบตำรวจอนิรุธ มะลี-

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ชายจี้คอตนเองภายใน สน.ห้วยขวาง และดาบตำรวจอนิรุธ มะลี ผู้บังคับหมูงานสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เข้าไปเจรจาจนสามารถยุติเหตุการณ์ร้ายแรงลงได้โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ไปยังสื่อโซเชียลมีเดียในต่างประเทศทำให้เกิดกระแสชื่นชมจากประชาชนผู้ใช้โซเชียลมีเดียในต่างประเทศเป็นอย่างมากถึงวิธีการที่ตำรวจใช้ในการรับมือกับสถานณ์ และยอดผู้เข้าชมคลิปเหตุการณ์สูงถึง 100 ล้านวิว

ดาบตำรวจอนิรุธ ระบุว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจ และภูมิใจที่เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ภาพลักษณ์ของตำรวจไทยดีขึ้นในสายตาของต่างประเทศ โดยเฉพาะส่วนงานสืบสวนที่หน้างานหลักจะต้องบู้มากกว่า แต่ขอยืนยันว่าในหน้างานของตำรวจไทยสามารถทำงานได้ทุกรูปแบบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงยึดหลักการทำงานเช่นเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลง

ด้านพันตำรวจเอกกัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวางระบุว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์แชร์คลิปจนโด่งดังไปทั่ว โลกและมีกระแสชื่นชมจากต่างชาติส่วนตัวรู้สึกว่าภูมิใจที่ผู้ใต้บังคับบัญชาสามารถทำให้ต่างชาติชื่นชมตำรวจไทยได้ ต่อจากนี้จะสานต่อโดยจะจัดให้มีการอบรมหลักสูตรการเจรจาให้กับตำรวจใน สน. ห้วยขวางเพื่อเพิ่มจำนวนบุคคลากรที่สามารถรับมือกับเหตุการณ์แบบนี้ได้เล่นเดียวกับดาบอนิรุธ ต่อไป